Comfrey là gì?

Cây comfrey được biết đến bằng tiếng Latin như Symphytum officinale và hiển thị một ngoại hình “lông”. Nó phát triển như một gốc rễ với các chi nhánh đến từ cuống và chỉ đạt khoảng 2-3 feet cao. Một số giống sản xuất hoa màu vàng hoặc tím cùng với lá rộng, mờ.

Nó có thể phát triển trong hầu hết bất kỳ khí hậu hoặc đất và thích bóng. Về mặt y học, hầu hết các phương pháp chữa bệnh dân gian đều gợi ý sử dụng lá, mặc dù rễ cũng mang lại những lợi ích đáng kể khi sử dụng.

Với số lượng lớn, chất nhầy (hợp chất có nguồn gốc từ gelatin) là thành phần chính của comfrey.

Lịch sử & sự kiện thú vị về Comfrey

Trong y học dân gian, comfrey là một đặc điểm chung trong số những người ở châu Âu. Được biết đến như là “xương đòn”, nó được sử dụng cho mọi thứ từ việc tăng tốc độ tăng trưởng của xương đến buồn nôn đến sự giảm bớt mụn trứng cá. Về mặt lịch sử, nó đã được quy định để khắc phục bệnh tiêu chảy và các vấn đề về phổi như ho gà.

Nó có thể được sử dụng trong làm vườn như một phân bón cũng như một loại thảo mộc.

Các loại thuốc xịt Comfrey hoặc Salves đã được sử dụng như là một liệu pháp thảo dược vì khả năng của cây trồng để giảm viêm và thúc đẩy chữa bệnh.

Ngoài ra còn có nghiên cứu sơ bộ về sự phát triển của chiết xuất comfrey trong việc tạo ra một loại thuốc chống ung thư để chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu trên động vật cho thấy kết quả rất khả quan – mặc dù điều này rất quan trọng cần lưu ý ở đây rằng điều này không có nghĩa là bạn nên ăn nó. Nghiên cứu có kiểm soát trong một phòng thí nghiệm của một thành phần chiết xuất từ thực vật rất khác với việc chỉ ăn hoặc uống nó.

Làm thế nào để sử dụng và phát triển Comfrey

Trong hầu hết các trường hợp, cách hiệu quả nhất để sử dụng comfrey là thoa hoặc đắp. Điều này sau đó được áp dụng cho da

Bạn có thể mua dầu comfrey như là dầu dẫn truyền với dầu ô liu. Hoặc, bạn có thể tạo ra dầu của chính bạn (còn được gọi là dầu thơm comfrey) bằng cách đun sôi dầu ooliu (hoặc dầu vận chuyển khác) với rễ và lá comfrey      . Sử dụng dầu này để điều trị vết thương và đau nhức nhỏ.

Nhiều người chỉ sử dụng trực tiếp hoặc khô lá comfrey trực tiếp trên da, tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của đau họ có. Có lẽ do hàm lượng chất nhầy cao, lá của nó không khô nhanh như hầu hết các loại thảo mộc. Nhưng cho họ thời gian, và bạn sẽ được vui mừng về kết quả.

Vì comfrey không rộng rãi ở bên ngoài Châu Âu, nếu bạn sống ở một khu vực khác nhưng muốn trồng cây của riêng bạn, điều này khá đơn giản. Sau khi mua một số hạt và (tốt hơn) trồng chúng trong một khu vực râm mát, bạn sẽ rất có thể nhìn thấy chúng phát triển nhanh chóng.

May mắn thay, comfrey là một cây trồng “không xâm lấn” khá bởi vì nó không làm rễ dài và không có hạt khi nó mọc. Loại cây lâu năm này được thu hoạch tốt nhất trước khi hoa nở.

Tác dụng phụ / Phản ứng Có thể xảy ra

Giống như tôi đã đề cập, điều bắt buộc rằng bạn không ăn comfrey, dù là ở dạng tươi hoặc trà (hoặc bất kỳ phương pháp nào khác).

Comfrey có độc tính vì nó có chứa chất gọi là alkaloids pyrrolizidine (PA). Ảnh hưởng chính của chúng là đến gan. PA có thể gây ra bệnh veno-occlusive của gan, tắc nghẽn tĩnh mạch trong gan có thể dẫn đến xơ gan, suy gan và / hoặc ung thư.

Một số nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra chiết xuất comfrey tinh khiết hoặc trà không có các alkaloids pyrrozylidin. Cả hai đều dẫn đến những phản ứng phụ thậm chí còn tồi tệ hơn trước đây.

Cũng có ít nhất một trường hợp được báo cáo rằng comfrey có liên quan đến tắc nghẽn tim cấp độ 2 của một bệnh nhân nữ ở Anh.

Mặc dù chưa có trường hợp nào xảy ra sự độc hại của comfrey do ứng dụng biểu bì, nhưng một lượng PA nhỏ đi qua da khi bạn sử dụng nó. Vì lý do này, tốt nhất nên sử dụng nó không quá 10 ngày liên tiếp và chỉ trong tối đa 4-6 tuần mỗi năm để tránh bất kỳ phản ứng phụ tiêu cực nào.

Không sử dụng comfrey trên một vết thương hở hoặc da bị hỏng. Những người bị bệnh gan, ung thư hoặc tiền sử lạm dụng rượu cũng nên tránh ngay cả việc sử dụng bên ngoài của nó.

Hầu hết các nguồn tin đồng ý rằng comfrey được an toàn bên ngoài cho trẻ em trên 3 tuổi. Nhưng những người khác đề nghị không bao giờ sử dụng nó cho trẻ em dưới 18 tuổi. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên sử dụng nó.

Suy nghĩ cuối cùng

  • Comfrey là một loại thảo dược trị liệu cho đau cơ và khớp. Nó giúp giảm chứng viêm đau và làm dịu da cũng như giúp làm lành các vết thâm tím.
  • Cây lâu năm này phát triển chủ yếu ở Vương quốc Anh. Nhưng nó có thể phát triển trong hầu hết thời tiết, mặc dù cây thích môi trường bóng mờ.
  • Sử dụng comfrey làm thuốc đắp hoặc đơn giản bằng cách sử dụng lá khô trên da, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau từ đau liên quan đến các điều kiện như bong gân mắt cá chân, đau cơ, viêm khớp và đau cơ xơ.
  • Comfrey không được ăn và uống, vì nó chứa alkaloids pyrrolizidine cực kỳ nguy hiểm cho gan. Sử dụng ngoài da không gây độc.
  • Phụ nữ mang thai / cho con bú, cũng như trẻ nhỏ hoặc những người có tổn thương gan hoặc bệnh gan tiềm ẩn, nên tránh hoàn toàn.

Xem thêm : Công dụng của Comfrey (P.1)

Giảm đau cơ hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên