5.Hãy coi chừng gluten

Thực phẩm có chứa gluten có thể làm suy yếu thành bụng của bạn, làm chúng dùn lại và làm dạ dày nhô ra. Chúng cũng có thể làm viêm ruột và làm cho nó trông to hơn, đặc biệt là ngay bên dưới nút bụng.

6.Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả – Hãy ngủ đúng cách

Ngủ khi mặt trời lặn, thức dậy khi mặt trời lên. Đây là cách cơ thể được thiết kế để hoạt động. Hầu hết chúng ta theo dõi một lịch trình ngủ hoàn toàn khác với giấc ngủ của tổ tiên của chúng ta, nhưng nếu bạn quay trở lại thời kỳ cổ xưa này, bạn sẽ giảm cân, đặc biệt là xung quanh bụng và thắt lưng của bạn. Một hoocmon được gọi là leptin có trách nhiệm nói cho não của bạn khi dạ dày của bạn đầy đủ, và nó cũng giúp kiểm soát sự thèm ăn và sự trao đổi chất. Không ngủ đúng cách đã phá vỡ đúng hormon này, đó là lý do tại sao bạn thấy mình ăn nhiều hơn khi bạn ngủ bị tước đoạt. Tuy nhiên, có những cách tinh chỉnh giấc ngủ giống như lịch trình của tổ tiên chúng ta, nhưng vẫn còn thực tế cho cuộc sống hiện đại. Dưới đây là năm mẹo để ngủ ngon:

– Trong một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ, hãy tắt máy tính xách tay, TV và điện thoại di động của bạn và giữ cho đèn của bạn ở mức thấp. Bạn cần phải làm cho môi trường của bạn tối và yên tĩnh, phù hợp với đồng hồ sinh học của bạn.

– Nếu phòng ngủ của bạn quá nóng hoặc quá lạnh

– Nếu có thể, hãy ngủ trưa tối đa 15 phút trong ngày. Ngay cả khi bạn không thể ngủ, có 15 phút không có thiết bị điện tử, sách hoặc tạp chí. Chỉ cần nằm xuống với đôi mắt của bạn đóng lại và thở sâu.

– Sử dụng mành rèm cửa trong phòng ngủ của bạn để chặn ánh sáng mặt trời, đèn đường. Nếu không, hãy mua mặt nạ mắt.

– Thiết lập một quy trình ngủ. Hãy làm gì đó thư giãn mỗi tối trước khi đi ngủ, dù có tắm, nghe nhạc (nghiên cứu cho thấy âm nhạc cổ điển làm dịu não), hoặc đọc một quyển sách – sau đó đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm.

7.Ăn các thức ăn làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Thật khó để thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hiện đại, điều đó không giúp chúng ta giành chiến thắng trong trận chiến chống lại sự phát triển của vùng bụng. Các nghiên cứu cho thấy hormone gây căng thẳng cortisol làm cho cơ thể của chúng ta phát phì lên. Stress dài hạn sẽ làm bạn gắn trên một inch thêm chất béo. Nhưng các loại thực phẩm sau đây có thể giúp giảm căng thẳng, do đó, sẽ giữ cho bụng của bạn phẳng …

-Quả việt quất là đầu danh sách của tôi bởi vì chúng là loại thực phẩm có chỉ số GI thấp (glycemic index) thấp, giúp duy trì mức đường trong máu (và năng lượng) ổn định. Ăn một quả mỗi ngày nếu bạn có thể.

-Các loại rau xanh, chẳng hạn như bông cải xanh, cải xoăn và măng tây, màu càng đậm thì càng tốt.

– Rau củ màu đỏ, vàng, cam, bao gồm cà chua, cà rốt và ớt.

– Uống ít nhất 2-3 lít nước

-Sữa chua tự nhiên, hữu cơ cung cấp một lượng chất khoáng tốt, bao gồm canxi rất quan trọng cho dây thần kinh của bạn. Sữa chua cũng làm trung hòa axit gây do stress.

– Cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu có chứa nhiều axit béo omega, kiểm soát mức cortisol và adrenalin (một loại hormone stress khác) trong cơ thể.

– Hạnh nhân, hồ trăn và quả óc chó chứa đầy các vitamin B và E làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn (trong khi đó stress làm suy yếu nó). Mỗi ngày hãy ăn một ít hạt.

– Bơ giúp hạ huyết áp do tất cả chất béo và kali không bão hòa đơn.

– Thịt bò chứa đầy sắt, kẽm và vitamin B. Nhưng giới hạn mình với một hoặc hai phần mỗi tuần, hãy mua thịt hữu cơ nếu có thể.

8.Đừng trở thành người nhìn màn hình

Giới hạn số lần bạn dành thời gian xem TV hoặc duyệt web trên máy tính vào buổi tối. Nó sẽ hút cuộc sống ra khỏi bạn, phá vỡ giấc ngủ của bạn và kích thích quá mức não của bạn. Chỉ xem một hoặc hai chương trình truyền hình mà bạn thích hoặc trực tuyến để làm điều gì đó cụ thể – không bao giờ cả cùng một lúc, và không lâu hơn một hoặc hai giờ một đêm.

9.Tránh những cảm xúc tiêu cực

Tránh xa ‘ma cà rồng năng lượng’. Bạn biết những gì tôi đang nói đến – “bạn bè”, đồng nghiệp hoặc thành viên trong gia đình, những người làm bạn mất năng lượng với thái độ tiêu cực của họ. Dành thời gian với những người làm bạn cười hoặc làm những điều mà bạn thấy thú vị.

10.Có một buổi mát xa

Làm điều này mỗi tuần nếu bạn có thể, vì nó phóng thích calming, cảm thấy tốt hormone vào cơ thể. Nếu bạn không thể đủ khả năng, hãy nhờ người bạn đời hoặc bạn bè của bạn matxa chân hoặc vai.

11.Dành thời gian thư giãn

Có một quãng thời gian thư giãn mỗi ngày. Dù bạn ở một mình, hay với người yêu thích của bạn, hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để thư giãn.

12.Luôn luôn dùng bữa sáng

Ăn trong vòng một giờ sau khi thức dậy, nếu không cơ thể bạn sẽ trở nên căng thẳng, với những hậu quả mà nó gây ra. Nếu bạn không có thời gian cho một bữa ăn sáng thích hợp, chỉ cần lấy một miếng trái cây và một ít hạt.

Xem thêm : Những cách giảm mỡ bụng hiệu quả (P.1)