Theo nhà báo JAMES DUIGAN của báo Daily Mail, 12 cách sau sẽ làm bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. James Duigan là người sáng lập Bodyism, một hệ thống đào tạo cá nhân dinh dưỡng và cá nhân (bodyism.com). Khách hàng của ông bao gồm Elle Macpherson, Hugh Grant và Rosie Huntington-Whiteley.

Chất béo

Tôi đang nói về chất béo tốt, loại được tìm thấy trong các loại hạt, bơ, dầu cá và dầu. Tôi không nói về chất béo xấu – còn được gọi là transfats, thường đi dưới tên hydrogenated oil, chất béo thực vật hydro hoá và chất béo thực vật hydro hóa một phần. Nên ăn chất béo tốt mỗi ngày. Chúng giúp cơ thể đốt cháy chất béo vùng bụng (giảm mỡ bụng), giúp cơ thể đẹp, khỏe và giúp hấp thụ các vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có món salad, luôn luôn thêm một số chất béo tốt như dầu ô liu hoặc rắc trên một số hạt nhân hoặc hạt nhỏ.

Tắm với muối epsom

Rất nhiều khách hàng theo phương pháp của tôi đi tắm muối Epsom ngay trước khi chụp hình bikini. Chỉ cần thêm một hoặc hai cốc muối Epsom vào một bồn nước nóng – không quá nóng, để bạn có thể ngồi thoải mái. Muối Epsom là một phương thuốc cổ xưa để thải độc cơ thể. Dùng một hoặc hai lần một tuần giúp tăng tốc độ giảm cân và giảm mỡ bụng.

Làm sạch bên trong cơ thể

Tỷ lệ lý tưởng của vi khuẩn trong ruột người khỏe mạnh là 85 phần trăm thân thiện với 15 phần trăm có hại. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy có quá nhiều người ở phương Tây có tỷ lệ này theo cách khác. Nếu dạ dày của bạn không cảm thấy tuyệt vời hoặc có vẻ hoặc cảm thấy khác biệt rõ rệt (sưng lên, đau, sưng phồng …) sau khi ăn các loại thực phẩm nhất định, thì đó có thể là thời gian bạn làm sạch ruột của bạn để bụng bạn thực sự phẳng. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải loại bỏ tất cả các thực phẩm, hóa chất và các sản phẩm gây ra vi khuẩn xấu.

– Uống nước lọc thay vì nước đã clo có trong vòi nước của bạn.

– Ăn thịt hữu cơ. Nếu tiền là một vấn đề, ăn thịt ít hơn và mua chất lượng tốt hơn. Thịt phi hữu cơ xuất phát từ động vật được cho ăn kháng sinh, do đó bạn sẽ tiêu thụ lượng kháng sinh này khi ăn nó.

– Cắt bỏ rượu – thứ giết chết các vi khuẩn probiotics thân thiện (nó cũng kết hợp với đường, mà làm cho bạn béo lên).

– Nếu bạn phải dùng kháng sinh, hãy nhớ rằng chúng giết tất cả các vi khuẩn thân thiện và không thân thiện – vì vậy luôn luôn dùng probiotics sau đó để bổ sung các vi khuẩn tốt của bạn.

Không nên nấu quá chín

Nếu bạn nấu chín thức ăn, bạn sẽ giết chết hoặc giảm số lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó. Cố gắng đảm bảo khoảng 50 phần trăm thực phẩm trên đĩa của bạn là chưa chế biến. Nếu bạn có thể quản lý nó, ăn tất cả các loại rau tươi của bạn. Nếu không, hãy hấp, chần hoặc rang chúng để giữ lại càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt.

Xem thêm: Những cách giảm mỡ bụng hiệu quả (P.2)