Chúng ta sẽ cùng tiếp tục nghiên cứu thêm về các công dụng của tinh dầu hoa oải hương

3. Tinh dầu hoa oải hương cải thiện tâm trạng và hỗ trợ não

Ngoài việc nghiên cứu bệnh tiểu đường, năm 2013 là năm hoa oải hương được khám phá là có hiệu quả đặc biệt để chống lại những tổn thương thần kinh.

Theo truyền thống, hoa oải hương đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về thần kinh như chứng đau nửa đầu, căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Vì vậy thật thú vị khi thấy các nghiên cứu cuối cùng cũng bắt kịp với lịch sử.

Ví dụ, một nghiên cứu dựa trên bằng chứng đã được công bố bởi Tạp chí Quốc tế về tâm thần học trong thực hành lâm sàng.  

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bổ sung 80 mg ở dạng viên nang tinh dầu hoa oải hương làm giảm bớt lo âu, rối loạn giấc ngủ và trầm cảm.

Ngoài ra, trong nghiên cứu này không có tác dụng phụ bất lợi từ việc sử dụng dầu hoa oải hương để điều trị lo âu, mất ngủ và trầm cảm. Trong khi chúng ta biết các loại thuốc dược phẩm như Prozac có tác dụng phụ nguy hiểm.

Và theo nghiên cứu, lợi ích của tinh dầu hoa oải hương không dừng lại ở đó, nó cũng đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng và phát triển của bệnh Alzheimer!

Năm ngoái, tạp chí Phytomedicine công bố một nghiên cứu trong đó nêu bật rằng hít tinh dầu hoa oải hương trong 60 phút một ngày đã được hiển thị để ngăn chặn sự oxy hóa não ở chuột bị chứng mất trí.

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2012 ở 28 phụ nữ sau sinh có nguy cơ cao và thấy rằng bằng cách khuếch tán hoa oải hương trong nhà của họ thì bệnh trầm cảm sau sinh và rối loạn lo âu đã giảm đáng kể sau một kế hoạch điều trị bốn tuần với tinh dầu hoa oải hương.

Cũng trong năm 2012, tạp chí Thụy Sĩ đưa ra kết quả của một nghiên cứu đã chứng minh rằng hoa oải hương là một lựa chọn điều trị hữu hiệu đối với đột quỵ.

Một nghiên cứu khác chứng minh rằng hoa oải hương hương liệu cải thiện tâm trạng đã được thực hiện trên những người bị rối loạn stress sau chấn thương (PTSD).

Kết quả cho thấy chỉ cần 80 mg dầu hoa oải hương mỗi ngày giúp giảm trầm cảm 32,7% và có hiệu quả đáng kể trong việc giảm rối loạn giấc ngủ, tâm trạng, và tình trạng sức khỏe tổng thể ở 47 người bị PTSD.

* Để làm giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, đặt dụng cụ khuếch tán tinh dầu trong khi bạn ngủ vào ban đêm hoặc trong phòng gia đình trong khi bạn đang đọc sách. Ngoài ra, có thể dùng để thoa tại chỗ sau tai của bạn cho những lợi ích tương tự.

tinh dầu hoa oải hương

4. Lavender trị bỏng và rách da

Được biết đến với đặc tính kháng khuẩn của nó, hoa oải hương có một lịch sử phong phú đang được sử dụng để ngăn chặn các loại nhiễm trùng khác nhau và chống lại các rối loạn vi khuẩn / nấm. Trong thực tế, gần 100 nghiên cứu đã được tiến hành khẳng định công dụng này hơn nữa.

Ngoài ra, chúng tôi đã tìm thấy rằng dầu hoa oải hương tăng tốc độ chữa lành các vết bỏng, vết cắt, vết xước và vết thương và một phần lớn của điều này là vì nó là đặc tính chống vi khuẩn.

Ví dụ, trong một nghiên cứu đánh giá như thế nào khả năng kháng khuẩn oải hương được tăng cường khi pha trộn với các loại tinh dầu khác như đinh hương, quế và dầu cây trà. Cụ thể, một tỉ lệ 1: 1 của các loại dầu trên là hiệu quả nhất trong việc chống lại Candida albicans và Staph aureus, mà là cả hai nguyên nhân phổ biến cho nhiều nấm và vi khuẩn nhiễm trùng đường hô hấp dẫn đến viêm phổi và các loại nấm da.

* Đối với các vết bỏng hoặc eczema, trộn dầu hoa oải hương với dầu dừa trong 1: 5 tỷ để chữa bệnh nhanh chóng.

5. Dầu lavender cải thiện da 

Nhiều khả năng do đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa của nó, oải hương trộn với lô hội (nha đam) hoặc dầu dừa rất tốt cho làn da của bạn.

Chỉ cần 10 giọt cho mỗi 1 ounce nha đam hoặc dầu dừa sẽ dịu sự cháy nắng tồi tệ nhất và mang lại sự chữa lành nhanh chóng cho làn da khô, vết đứt nhỏ…

Nghiên cứu thậm chí đã chứng minh khả năng của tinh dầu hoa oải hương để phục hồi nhanh chóng vết lở loét và có thể ngăn chặn các phản ứng dị ứng!

Muốn giảm dấu hiệu tuổi tác ư? Hãy thử trộn dầu hoa oải hương với tinh dầu trầm hương và bôi nó lên làn da của bạn vào buổi sáng, ngay sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Câu chuyện thành công của hai loại dầu này cải thiện độ tuổi và nám da là rất nhiều.

6. Lavender trị nhức đầu

Có hàng triệu người trên khắp thế giới – những người đấu tranh với cả đau đầu căng thẳng và đau nửa đầu- đang tìm kiếm một thay thế tự nhiên với thuốc. Theo nghiên cứu y tế mới, dầu hoa oải hương có thể là cách chữa bệnh tự nhiên mà họ đang tìm kiếm.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Neurology người đấu tranh với chứng đau nửa đầu đã thấy giảm đau rõ rệt khi họ hít dầu hoa oải hương trong 15 phút.

Có lẽ phương pháp tự nhiên điều trị hiệu quả nhất cho nhức đầu là sự kết hợp dầu hoa oải hương với tinh dầu bạc hà và bôi chúng lên trên mặt sau của cổ, trước trán và hai bên thái dương. Thông thường là 2 giọt mỗi loại dầu trong lòng bàn tay của bạn sau đó bôi vào các vị trí trên.

7. Lavender với giấc ngủ

Một nghiên cứu về sinh viên đại học tìm thấy rằng việc sử dụng dầu hoa oải hương cải thiện chất lượng tổng thể của giấc ngủ 60%. Điều này bao gồm chiều dài của giấc ngủ, thời gian nó đã rơi vào giấc ngủ, nghỉ ngơi hoàn toàn và giảm các triệu chứng mất ngủ.

Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Alternative Complementary Medicine tìm thấy rằng dầu hoa oải hương cho thấy cải thiện ngay lập tức về 5 người đàn ông và 5 phụ nữ phải vật lộn với chứng mất ngủ.

Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện chất lượng của giấc ngủ thì hãy khuếch tán tinh dầu oải hương trước hoặc trong khi ngủ có thể giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể chà nó trực tiếp trên cổ, ngực và thái dương cũng đem lạ hiệu quả.

Nếu bạn gặp khó khăn với giấc ngủ tôi đã tìm thấy rằng làm một hỗn hợp của dầu hoa oải hương, dầu hoa cúc La Mã và dầu magiê là sự kết hợp tổng thể tốt nhất trong việc cải thiện giấc ngủ.

Và cuối cùng, khi tắm chữa bệnh bằng cách thêm 15 giọt tinh dầu hoa oải hương và 1 chén muối epsom vào bồn tắm là một cách hiệu quả để sử dụng dầu hoa oải hương để cải thiện giấc ngủ và thư giãn cơ thể.