tinh dầu lavender

tinh dầu lavender

Ngày nay, tinh dầu lavender (hoa oải hương) là loại tinh dầu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Văn bản cổ cho chúng tôi biết rằng tinh dầu hoa oải hương đã được sử dụng cho mục đích y tế và tôn giáo trong hơn 2.500 năm qua.

Người Ai Cập đã sử dụng nó để ướp xác và như là một loại nước hoa. Người La Mã sử dụng nó để tắm, nấu ăn và làm thơm không khí.

Và, đây có lẽ là trường hợp sử dụng nổi tiếng hơn cả, Mary sử dụng nó để xức dầu cho Chúa Giêsu với mái tóc của mình :“Mary sau đó lấy một cân dầu thơm rất tốn kém của cây cam tùng nguyên chất, xức chân Chúa Giêsu và lau chân Ngài với mái tóc của mình; và ngôi nhà đầy hương thơm của nước hoa “. ~ John 12: 3

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng cách đây 2.000 năm, hoa oải hương được gọi là cây hương cam tùng hay đơn giản là cây cam tùng từ tên tiếng Hy Lạp có hoa oải hương.

Hôm nay, tinh dầu lavender có lợi cho cơ thể của bạn theo những cách sau:

 • Giảm lo âu và căng thẳng về cảm xúc
 • Chữa lành vết bỏng và vết thương
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Phục hồi làn da và làm giảm mụn trứng cá
 • Làm chậm lão hóa với chất chống oxy hóa mạnh mẽ
 • Cải thiện eczema và bệnh vẩy nến
 • Làm giảm bớt đau đầu.

Nhưng từ bao lâu mà chúng ta biết đến công dụng của lavender đối với sức khỏe?

Sự thật là, chúng ta không biết. So với lịch sử phong phú của nó, khoa học đã chỉ vừa mới bắt đầu để đánh giá những lợi ích sức khỏe mà tinh dầu hoa oải hương đem đến.

Hôm nay, hoa oải hương là một trong những tinh dầu phổ biến nhất trên thế giới với 7 công dụng nổi bật:

1. Tinh dầu lavender chống oxy hóa

Có thể cho rằng các yếu tố nguy cơ nguy hiểm nhất và phổ biến nhất cho các căn bệnh ảnh hưởng đến con người, gốc tự do (độc tố, hóa chất, chất gây ô nhiễm,…) dẫn đến tắt hệ thống miễn dịch của bạn và có thể gây ra thiệt hại lớn đến cơ thể của bạn.

Vì vậy, giải pháp là gì?

Chất chống oxy hóa!

Phản ứng tự nhiên của cơ thể là tạo ra các enzym chống oxy hóa – đặc biệt là glutathione, catalase và superoxide dismutase (SOD) – nhằm ngăn chặn các gốc tự do gây hại.

Thật không may, cơ thể của bạn có thể thực sự trở nên thiếu chất chống oxy hóa nếu gánh nặng gốc tự do là đủ lớn. Đáng buồn thay, điều này đã trở nên khá phổ biến ở bởi vì chế độ ăn uống và phơi nhiễm cao với chất độc.

Rất may, các lựa chọn tự nhiên rất nhiều, chẳng hạn như tinh dầu hoa oải hương, trong đó đã được chứng minh là siêu anh hùng chống oxy hóa tự nhiên.

Ví dụ, các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc gần đây đã phát hiện ra rằng hoa oải hương tinh dầu giúp cơ thể bạn sản xuất ba chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất, glutathione, catalase, và SOD trong vòng 22

Ngoài ra, các nhà khoa học Rumani đã thấy kết quả tương tự chỉ sau bảy ngày hít phải hơi oải hương tinh dầu cho 60 phút một ngày. Họ nhận thấy rằng sự khuếch tán dầu hoa oải hương bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại có thể dẫn đến ung thư.

2. Điều trị bệnh tiểu đường

Có lẽ thú vị nhất của tất cả các nghiên cứu liên quan đến hoa oải hương ra vào năm 2014. Các nhà khoa học từ Tunisia đặt ra để hoàn thành một nhiệm vụ hấp dẫn: để kiểm tra tác dụng của hoa oải hương tinh dầu trên đường trong máu để xem nếu nó có thể giúp bệnh tiểu đường .

Trong thời gian nghiên cứu 15 ngày, kết quả quan sát của các nhà nghiên cứu là hoàn toàn tuyệt vời. Tóm lại, tinh dầu lavender điều trị bảo vệ cơ thể khỏi các triệu chứng sau đây của bệnh tiểu đường: 

 • Tăng glucose máu
 • Rối loạn trao đổi chất
 • Tăng cân
 • Gan và sự suy giảm chất chống oxy hóa thận
 • Gan và thận rối loạn chức năng
 • Gan và thậnlipoperoxidation (khi các gốc tự do “ăn cắp” các phân tử chất béo cần thiết từ màng tế bào)

Đáng ngạc nhiên, các hoạt động chống oxy hóa gốc tự do của tinh dầu hoa oải hương là thực sự mạnh hơn so với axit ascorbic (vitamin C)!

Điều này cho chúng ta biết rằng tinh dầu hoa oải hương nên được sử dụng như là một lựa chọn điều trị cho bệnh nhân tiểu đường? Có lẽ.

Nó chỉ là một nghiên cứu, nhưng một nghiên cứu mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn nghiên cứu thêm về chủ đề này như là phương pháp tự nhiên cho bệnh nhân tiểu đường.

* Bạn có thể áp dụng tinh dầu lavender tại chỗ trên cổ và ngực của bạn, khuếch tán trong không khí,…

Xem thêm :

Muối esom hương lavender