Baking soda từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng. Nhưng bạn có biết rằng baking soda là một cách tuyệt vời để làm sạch tóc của bạn? Cùng khám phá cách tự làm dầu gội với baking soda cùng Sống Thuận Tự Nhiên!

Về dầu gội thông thường, có rất nhiều hóa chất trong họ mà thực sự có thể làm hỏng mái tóc của bạn theo thời gian. Trong thực tế, của 10.500 thành phần hóa học được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chỉ có 11 phần trăm đã được đánh giá đối với sức khỏe và sự an toàn. Trong khi không phải tất cả các thương hiệu có chứa tất cả các hóa chất này, chỉ đơn giản là xem xét nhãn mác có thể cho bạn biết những gì bạn cần biết.

Một nghiên cứu gần đây báo cáo rằng các hóa chất cụ thể được tìm thấy trong nhiều loại dầu gội đầu, bao gồm cả tác nhân kháng khuẩn, bề mặt và chất bảo quản, có thể làm suy yếu sức khỏe mái tóc. Những hóa chất có thể thấm vào cơ thể qua da và da đầu tạo ra những tác hại khác của bạn. Tuy nhiên, tại sao không tránh những hóa chất và tự làm dầu gội tại nhà. Với dầu gội từ baking soda có bổ sung tinh dầu oải hương, bạn có thể có mái tóc đẹp mà không cần đụng đến hóa chất.

Công thức này rất đơn giản để chăm sóc tóc mà không làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy rằng mái tóc của bạn nhiều dầu hơn bình thường. Hãy để cho nó một ít thời gian để điều chỉnh và cân bằng. Ngoài ra, bởi vì bạn đang sử dụng các loại dầu gội hầu hết đều có tính năng tạo bọt nên phương pháp này có vẻ lạ lúc đầu. Hãy cho nó thời gian và bạn sẽ yêu thích các kết quả.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu tự làm dầu gội tại nhà với baking soda

Tự làm dầu gội với baking soda

Tổng thời gian: 5 phút

Thành phần

  • ¼ cốc baking soda
  • ¾ chén nước uống tinh khiết
  • 10 giọt tinh dầu hoa oải hương
  • chai dầu gội đầu sạch

Hướng dẫn

  1. Đặt baking soda trong chai.
  2. Thêm nước tinh khiết.Lắc kỹ.
  3. Thêm hoa oải hương.Lắc lần nữa đảm bảo tất cả các thành phần là cũng pha trộn.
  4. Cho hỗn hợp lên tóc và nhẹ nhàng xoa bóp tóc và da đầu.
  5. Gội sạch với nước

Đầu tiên là chuẩn bị một chai nhựa rỗng. Cho baking soda vào chai. Baking soda là rất tốt vì nó giúp loại bỏ các tạp chất. Một khi những tạp chất được loại bỏ, tóc của bạn sẽ chắc khỏe hơn. Baking soda là một natron khoáng thiên nhiên được biết đến như nahcolite. Được sử dụng từ thời cổ đại, các natron trong baking soda có chứa một lượng lớn natri bicarbonate, hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên và sữa rửa mặt.

Tiếp theo, thêm nước và lắc đều. Bạn nên sử dụng nước sạch để loại bỏ các chất độc có thể có mặt. Để làm điều này, chỉ cần đun sôi nước trong một phút sau đó để nguội.

Bây giờ, thêm hoa tinh dầu lavender. Tinh dầu Lavender mang đến sự thư giãn. Đồng thời, tinh dầu lavender là một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố và hóa chất.

Một tất cả các thành phần có trong chai, hãy chắc chắn để vít chặt nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa trộn đều.

Bây giờ bạn có thể thử sử dụng sản phẩm mình tự làm. Chỉ cần đặt một lượng nhỏ vào lòng bàn tay của bạn, sau đó cho chúng vào tóc và da đầu giống như bạn thường gội đầu. Nhẹ nhàng massage vào tóc và da đầu, sau đó để yên trong một hoặc hai phút trước khi xả lại với nước.

Rủi ro

Baking soda có thể có tính kiềm trong tự nhiên; do đó, không lạm dụng, vì nó có thể dẫn đến việc tóc trở nên yếu và dễ gãy.

Xem thêm:

Baking soda làm trắng răng

Baking soda làm mặt nạ