Trên vùng cao nguyên đất đỏ Bình Phước, cây điều đã gắn bó bao đời với đồng bào dân tộc Stieng. Cheo leo trên những sườn đồi dốc đứng, những gốc điều vững chãi hấp thụ khí trời, chất đất để rồi kết tinh lại trong những hạt điều rang muối tròn trịa, bổ dưỡng.

hạt điều rang muối

Cây điều mang trong mình sức sống mạnh mẽ, rất ít sâu bệnh nên hầu như người trồng không cần phải chăm bón nhiều. Thế nhưng mỗi độ tháng 2,3 hàng năm, cây lại đáp lại người trồng rất hậu với những cành điều trĩu quả, chín rụng đầy sân. Những hạt điều tươi sau đó được làm sạch phần thịt quả, chỉ lấy phần hạt đem phơi khô. Để đến được người tiêu dùng, hạt điều còn phải qua một giai đoạn nữa: rang bằng củi và than hoàn toàn thủ công. Cách làm này tuy năng suất không cao nhưng lại giúp giữ lại vị thơm, béo của điều, quyện vào đó là vị mặn mà của muối biển, làm cho người ăn nhớ mãi. Hạt điều vừa đủ độ chín sẽ có lớp vỏ lụa nâu đen, lớp thịt vàng óng bên trong, nhai giòn tan. Tất cả sẽ đem đến cho bạn một ấn tượng đặc biệt về một mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam.

hạt điều rang muối

Hạt điều đã gắn bó lâu với người Việt ta nhưng dường như mọi người vẫn chưa đánh giá được hết giá trị dinh dưỡng to lớn của loại hạt này. Chỉ số đường huyết của hạt điều chỉ là 9,5, thấp hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác có tác dụng hỗ trợ người bệnh tiểu đường như cơm gạo lứt, đậu xanh…Chất béo trong hạt điều là chất béo không bão hòa, tốt cho tim mạch.  Ngoài ra hạt điều còn hỗ trợ phòng chống ung thư nhờ chất proanthocyanidins chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe xương khớp nhờ magie, tốt cho da…Có nhiều cách chế biến tuy nhiên hạt điều rang muối vẫn được ưa chuộng nhất vì giữ lại được trọn vẹn được hương vị của loại hạt này.

Bên cành đào, mai e ấp nụ, xuân đã ngập ngừng trước ngõ mọi nhà. Tết đến, Xuân về là thời khắc của tụ họp, của vui vầy. Còn gì tuyệt vời hơn khi có hạt điều  rang muối Hương Củi bên cạnh những khoảnh khắc ý nghĩa của gia đình bạn.

Hạt điều rang muối Hương Củi đảm bảo chất lượng hoàn hảo, được chế biến từ hạt điều loại 1, rang thủ công. Cam kết hoàn tiền 200% nếu khách hàng không hài lòng.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG.