Lợi ích dinh dưỡng hạt điều bao gồm khả năng để cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp não khỏe mạnh, cải thiện tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, họ thậm chí có thể có thể giúp bạn giảm cân.

Tiêu thụ hạt điều đã tăng lên trong những năm gần đây ở hầu hết các nước phương Tây, rất có thể vì các loại hạt nói chung đang liên tục được xếp hạng là một trong những thực phẩm lành mạnh và là một sự bổ sung quan trọng cho chế độ ăn uống của bạn để ngăn chặn một loạt các bệnh mãn tính.

Hạt điều đã được sử dụng trong các hệ thống y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ để chữa bệnh khác nhau, bao gồm cả sức khỏe tim mạch và bệnh tiểu đường . Chúng có nguồn gốc từ Brazil và ngày nay được phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là trong ẩm thực châu Á.

Do hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng, hạt điều và các loại hạt khác thường được khuyến khích thường xuyên nhất để cải thiện sức khỏe tim mạch. Hạt điều rất giàu axit béo không bão hòa và nhiều hợp chất có lợi khác, bao gồm cả protein thực vật; chất xơ ; khoáng chất như đồng , kẽm và magiê ; cộng với chất chống oxy hóa trong các hình thức của phytosterol và các hợp chất phenolic. Thành phần của điều nhân là khoảng 21% protein, 46% và 25% carbohydrate (một phần trong đó là chất xơ khó tiêu hóa).

Một trong những yếu tố quan trọng của dinh dưỡng hạt điều là hàm lượng chất béo lành mạnh. Hạt điều chủ yếu được tạo thành từ các chất béo không bão hòa trong các hình thức của các axit béo không bão hòa đơn (MUFAs có chứa axit oleic) cộng với một tỷ lệ nhỏ hơn của các axit béo không bão hòa đa (PUFA chủ yếu dưới dạng các axit linoleic). Khoảng 62% chất béo của hạt điều là chất béo không bão hòa đơn, 18% chất béo không bão hòa đa và phần còn lại là hỗn hợp các chất béo bão hòa.

Do những tác động tích cực của MUFAs và PUFA trên sự trao đổi chất và chức năng hoạt tính sinh học khác, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ăn hạt điều và các loại hạt nói chung làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành, ung thư , tiểu đường và béo phì .

¼ cốc hạt điều chứa khoảng: 196 calo, 5 gam protein,1 gram chất xơ, 16 gam chất béo,750 mg đồng (84 phần trăm DV), 89 mg magiê ,167 mg phốt pho, 9 mg kẽm, 27 miligam mangan, 11 mg  vitamin K, 2 mg sắt, 23 mg folate.

Xem thêm: Hạt điều rang muối Bình Phước