Kem đánh răng tốt nhất thế giới? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm bởi mong muốn tìm được những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên không có câu trả lời chung cho tất cả vì phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người. Đối với người này thì kem đánh răng làm trắng nhãn hiệu Ultra brite là tốt nhất, nhưng đối với người đang bị sâu răng thì lại cho rằng Colgate mới là số 1. Vì vậy, Sống Thuận Tự Nhiên cùng với bạn chọn ra những sản phẩm kem đánh răng tốt nhất thế giới theo từng tiêu chí nhé. Bài viết này được dịch lại từ trang Prevention, một địa chỉ tin cậy về các thông tin y tế của Mỹ.

1.Kem đánh răng làm trắng

kem đánh răng làm trắng có chứa chất mài mòn nhẹ giúp răng đánh bóng và ngăn chặn sự tích tụ thêm mảng bám – nhưng họ sẽ không có tác động nhiều vào vết ố cũ, Augusto Robles, DDS, giám đốc nha khoa tại Đại học Alabama, Birmingham nói.

Để có được một nụ cười trắng sáng, tìm kem hoặc gel đánh răng có chứa chất mài mòn silicone, Tiến sĩ Robles khuyên. Ông nói rằng Rembrandt Deeply White và Ultra Brite Advanced Whitening là hai lựa chọn hiệu quả. Nếu bạn không hài lòng với kết quả sau một tháng, hãy hỏi nha sĩ về các giải pháp trong phòng nha. Nếu khó tìm mua được những sản phẩm này ở Việt Nam thì bạn có thể chọn Colgate Total Extra Whitening thay thế. Sản phẩm cũng xếp hạng best seller trên trang web mua hàng trực tuyến Amazon của Mỹ.

2.Kem đánh răng trị sâu

Hàng ngày, một tấm màng vi khuẩn đang cố gắng hình thành trên răng của bạn, tiến sĩ Cooper nói. Lớp màng là mảng bám, và nó tương tác với một số loại thực phẩm chủ yếu là các loại đường để sản xuất axit ăn mòn men răng của bạn, mà kết quả là các lỗ nhỏ (sâu răng), cô nói. Các loại kem đánh răng đều có chứa flour nhằm khắc phục sâu răng. Tuy nhiên bạn cần sử dụng một số loại chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất, chẳng hạn Colgate PreviDent. Tuy nhiên sản phẩm này cũng không lưu hành ở Việt Nam

3.Kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Trong thành phần các loại kem này thì có chứa các thành phần giảm độ nhạy cảm như strontium clorua hoặc kali nitrat. Nói đến sản phẩm cho răng nhạy cảm thì chúng ta nghĩ ngay đến Sensodyne và chúng cũng có thể mua dễ dàng ở siêu thị hay tạp hóa.

4.Kem đánh răng ngừa cao răng

Cao răng  xuất phát từ mảng bám vi khuẩn mà đã cứng, Tiến sĩ Cooper nói. Một khi cao răng đã hình thành thì bạn có đánh răng bao nhiêu cũng không ăn thua mà cần đến sự trợ giúp của các nha sĩ. Tuy nhiên, loại kem đánh răng có chứa các yếu tố chống cao răng có thể ngăn ngừa các mảng bám cứng. Tìm trên nhãn kem đánh răng các thành phần như pyrophosphates hoặc zinc citrate, Tiến sĩ Cooper khuyên. Crest Tartar Protection là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng bán đồ nhập khẩu.

5.Kem đánh răng tự nhiên không Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và sodium flouride

Kem đánh răng tốt nhất thế giới

Kem đánh răng Now XyliWhite

Vể tác hại của flour và SLS, các bạn có thể xem bài viết này để hiểu rõ hơn. Đối với những người quan tâm đến các sản phẩm ít hóa chất độc hại và ưu tiên các sản phẩm tự nhiên thì Nows Food Xyliwhite là một sự lựa chọn phù hợp. Chúng không những không chứa SLS và flour mà còn sử dụng các thành phần tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Như vậy là chúng ta đã liệt kê được các sản phẩm có thể xem là kem đánh răng tốt nhất thế giới ở từng khía cạnh. Hãy chọn lựa theo tình trạng sức khỏe răng miệng của mình các bạn nhé.