Cách luộc trứng dễ bóc vỏ là điều mà nhiều bà nội trợ quan tâm. Chúng ta hẳn rất mong muốn sẽ bóc vỏ được những quả trứng đã luộc nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, cách mà chúng ta thường làm sẽ là: gõ mạnh với một cái muỗng, vỏ trứng vỡ, và bạn phải tỉ mỉ ngồi nhặt những mảnh vỏ trứng nhỏ. Và lòng trắng trứng sẽ theo vỏ trứng mà một đi không trở lại.

Bạn sẽ không còn gặp khó khăn nữa với một số mẹo sau:

  1. Trứng cũ thì luôn dễ bóc hơn trứng mới

Có một lớp không khí ngăn cách giữa trứng và vỏ. Khi trứng càng để lâu, lớp không khí này phồng lên, làm trứng tách ra khỏi vỏ nên sẽ dễ bóc hơn.

  1. Cách luộc trứng với baking soda

Thêm baking soda vào nước để luộc trứng giúp tăng độ pH của vỏ trứng và giúp chúng dễ bóc hơn. Nên cho khoảng ½ muỗng café baking soda vào 1 lít nước rồi luộc theo cách thông thường ( đun sôi một lúc, rồi tắt bếp để nguội 10 phút, sau đó vớt ra). Nào, bây giờ thì bóc vỏ thôi.

Thật bất ngờ, vỏ trứng tróc ra từng mảng lớn, một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên. Không mất thêm bất kì thời gian hay công đoạn chuẩn bị nào, hãy thử cách luộc trứng này ngay nhé.

  1. Bóc trứng siêu nhanh với một cốc nước

Một video trên youtube đã có 21 triệu lượt xem. Đặt trứng luộc vào một chiếc ly nhỏ với chút nước. Lấy bàn tay che miệng ly rồi lắc ( trong bổn rửa) mạnh một lát. Vỏ trứng sẽ bị vỡ thành từng mảng rồi tuột ra một cách dễ dàng. Thực sự là một màn ảo thuật. ( Search với từ khóa How to Quickly Peel a Boiled Egg in a Glass of Water)

Xem thêm công dụng của baking soda nhé:

Baking soda làm trắng răng

Tự làm lăn khử mùi với baking soda

Mặt nạ baking soda

Baking soda trị mụn

SỐNG THUẬN TỰ NHIÊN cung cấp baking soda với giá siêu hấp dẫn

Chỉ 40k (áp dụng cho khách tới tận nơi lấy hàng hoặc mua 5 hộp trở lên).

Mua online dưới 5 hộp 50k/hộp

Phí ship 10k khu vực HCM

Cam kết hoàn tiền 200% nếu hàng dởm.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG.