Tắm muối Epsom với nước ấm được nghiên cứu cho thấy mang đến kết quả kỳ diệu cho tất cả các loại bệnh cơ xương, bao gồm đau xơ cơ, viêm khớp và đau lưng . “Nghiên cứu cho thấy tổ tiên chúng ta đã làm đúng. Ngâm nước ấm làm cho bạn cảm thấy tốt hơn vì nó làm cho các khớp lỏng hơn và làm giảm đau và có hiệu quả lâu dài ngay cả sau khi ngâm.”Bruce E. Becker, MD, giám đốc của Viện Y học thể thao tại Đại học bang Washington ở Spokane nói.

Có nhiều lý do để tắm muối với nước ấm. Nó làm giảm lực hấp dẫn- nguyên nhân gây áp lực lên các khớp, làm giảm sưng viêm và tăng lưu thông máu.

Câu hỏi đặt ra là bạn nên ngâm trong bao lâu? Tiến sĩ Becker cho biết ông nghiên cứu dường khoảng 20 phút là tối ưu. Và hãy chắc chắn rằng bạn uống nước trước và sau khi ngâm.

Dưới đây là một số hướng dẫn để việc ngâm nước ấm hiệu quả hơn.

Nên ngâm nước ấm, không nóng

Nhiệt độ nước giữa 32 và 37 độ là tối ưu. Nếu bạn có vấn đề về tim mạch, hãy cẩn thận vì nước quá nóng vì nó có thể gây căng thẳng về tim. Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ nói bất cứ điều gì trên 40 độ được xem là nguy hiểm cho tất cả mọi người.

Đừng chỉ ngồi yên mà hãy di chuyển

Nước ấm là rất tốt để thư giãn, nhưng nó cũng tốt cho việc di chuyển. Nước ấm sẽ kích thích lưu lượng máu đến các cơ bắp. Để giảm bớt đau lưng, để một quả bóng tennis giữa lưng của bạn và phía dưới hoặc phía sau bồn tắm, sau đó dựa vào nó và cuộn nó chống lại việc co thắt các cơ. Sự thoải mái kéo dài ngay cả sau khi bạn ra khỏi bồn, Ann Vincent, MD, giám đốc y tế của Mayo Clinic’s Fibromyalgia Clinic ở Rochester, Minn nói. “Bệnh nhân báo cáo rằng ngâm mình trong một bồn tắm nước ấm và co duỗi các cơ thực sự đem lại hiệu quả”

Tại sao nên tắm muối?

Dữ liệu được thu thập bởi Viện Hàn Lâm Khoa học cho thấy hầu hết người Mỹ không có đủ magiê, một khoáng chất quan trọng cho xương và sức khỏe tim mạch. Một cách để giúp khắc phục điều đó: tắm muối magnesium sulfate, còn được gọi là muối Epsom. Chúng có thể giúp tăng magiê lên mức 35 phần trăm, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Birmingham, Vương quốc Anh. Nhưng đừng quá lạm dụng; Viện Y tế Quốc gia cảnh báo tắm  muối chỉ nên được sử dụng thỉnh thoảng. Những người bị bệnh tiểu đường được cảnh báo sự tăng cao của magiê có thể kích thích sự tiết insulin.

Hãy xem xét việc tìm kiếm một hồ bơi nước ấm

Nước ấm có thể rất hữu ích trong cuộc chiến chống đau và cứng khớp do viêm khớp và đau cơ xơ. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên ra hồ bơi nước nóng để tập thể dục. Nhiều nghiên phát hiện ra rằng khi cho các bệnh nhân tham gia vào các chương trình tập thể dục nước ấm hai hoặc ba lần một tuần, nỗi đau của họ giảm nhiều đến 40 phần trăm và thể chất của họ tăng lên. Các chương trình tập thể dục cũng giúp cải thiện cảm xúc, giúp mọi người ngủ tốt hơn và đặc biệt có hiệu quả đối với cá nhân béo phì.

Muối  Epsom Dr Teal’s là một nhãn hiệu uy tín và được tin dùng tại Mỹ. Hiện tại Sống Thuận Tự Nhiên đang cung cấp sản phẩm này với giá 550.000/ túi 1,36kg và được TẶNG KÈM một hộp BAKING SODA trị giá 50.000đ.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG

Mời bạn xem thêm công dụng của muối Epsom.