Cách trị muỗi đốt sao cho hiệu quả, an toàn, tự nhiên, đặc biệt cho em bé là mối quan tâm của nhiều người. Nate Petley – một chuyên gia về liệu pháp thiên nhiên và cây cỏ đã chia sẻ một số phương pháp hay (xếp theo thứ tự ưu tiên về hiệu quả). Bài viết được đăng tải trên tạp chí về sức khỏe nổi tiếng của Mỹ ( Prevention)

     1.Tinh dầu Lavender

tinh dau laverder

Tinh dầu lavender

Là cách trị muỗi đốt có hiệu quả ngay lập tức, tinh dầu hoa oải hương (Lavender) được Petley xếp đầu danh sách : “Tôi luôn đem theo một lọ nhỏ trong khi đi bộ đường dài, cắm trại, và làm vườn và sử dụng nó để làm dịu vết đốt, vết trầy xước, vết bỏng, và độc cây thường xuân. Hai trong số các thành phần hoạt tính là linalool và linalyl acetate, giúp giảm viêm, đau và ngứa. Tinh dầu Lavender cũng tăng tốc độ chữa lành các mô và là chất kháng sinh “. Nên đưa tinh dầu hoa Lavender vào danh mục đồ sơ cứu.

  1. Chiết xuất vỏ cây phỉ

Giúp làm se vết thương. Petley giải thích rằng bôi trực tiếp vào vết cắn sẽ làm dịu vùng da bị viêm, diệt vi khuẩn và thắt chặt các mô, giúp các vết cắn mua lành hơn.

  1. Muối Epsom
    muoi epsom

    Muối epsom

Thêm vòa bồn tắm một ít muối tắm Epsom sẽ giúp giảm sưng và ngừng ngứa vì giúp cơ thể ngưng tiết ra histamine là chất gây ngứa. Muối Epsom dễ mua, nhiều công dụng nên được xem là cách trị muỗi đốt phù hợp với nhiều người.

  1. Bột yến mạch

Nếu bạn không có muối Epsom, hãy thử tắm trong bột yến mạch để thay thế. Các loại ngũ cốc đã được chứng minh lâm sàng để làm dịu da bị viêm và giảm ngứa.

  1. Giấm táo và giấm trắng

Theo Petley, giấm có thể gây ra kích thích khi bạn lần đầu tiên áp dụng nó, nhưng đó là chất kháng khuẩn và kháng histamin, vì vậy giúp giảm đau và ngứa, chữa lành vết cắn.

  1. Lá chuối

Chuối là một cây trồng phổ biến mà thực sự có một loạt các khả năng chữa bệnh ít được biết đến, bao gồm khả năng làm giảm đau và sưng tấy trên da. Để sử dụng nó cho vêt cắn, nghiền nát lá tươi và chà chúng trên vết cắn.

  1. Hành tây

Chà hành tây vào vết cắn sẽ gây đau rát, đặc biệt là vết thương hở, nhưng Petley nói rằng chúng sẽ có hiệu quả lâu dài. “Hành chứa nhiều quercetin, một hợp chất chống viêm,” ông giải thích. Nhược điểm, tất nhiên, là bạn sẽ có mùi như hành, tỏi.

Muối  Epsom Dr Teal’s là một nhãn hiệu uy tín và được tin dùng tại Mỹ. Hiện tại Songthuantunhien đang cung cấp sản phẩm này với giá 550.000/ túi 1,36kg và được TẶNG KÈM một hộp BAKING SODA trị giá 50.000đ.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG

Theo Prevention (http://www.prevention.com/health/what-really-stops-mosquito-bites-itching)

Có thể bạn quan tâm:

Muối epsom là gì?

Những công dụng hữu ích của muối tắm epsom hiệu Dr Teal