Ướp thịt với đường, muối, gia vị  là cách thông thường chúng ta thường làm. Nhưng các chuyên gia thì có những các khác. Dan Souza, tổng biên tập của “Khoa học nấu ăn” tại America’s Test Kitchen và là một trong các tác giả của ” Khoa học của nấu ăn ngon “, về một số bí kíp được ông sử dụng để nâng trình độ nấu ăn của mình lên tầm cao mới. Một trong những bí kíp yêu thích ông chính là thay đổi nồng độ axit trong các loại thực phẩm bằng cách dùng baking soda.

Rất nhiều các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có nồng độ axit khá cao – các loại trái cây họ cam quýt, hoặc cao hơn nữa như là giấm. Nhưng không có một giải pháp hữu hiệu để làm cho thực phẩm trở nên cân bằng hoặc mang tính kiềm.

“Hầu hết những thực phẩm chúng ta gặp trong nhà bếp mang tính axit, vì thế chúng ta có thể dễ dàng chế biến chúng theo hướng nhiều axit, mà không có nhiều cách để đổi hướng”, Souza nói. Đó là lý do tại sao ông sử dụng baking soda vì nguyên tắc rất cơ bản: độ pH của baking soda là 9 còn của chanh là 2. “Chúng tôi thực sự sử dụng baking soda trong một số cách độc đáo, không chỉ trong bánh và cookie, chúng tôi áp dụng nó khi chúng tôi ướp thịt. ”

Khi bạn dùng baking soda để ướp thịt, Souza cho biết, nó giúp thịt có màu nâu, tương tự khi bạn sử dụng cho làm bánh. “Khi chúng mang tính kiềm cao hơn thì sẽ có màu nâu nhiều hơn. Vì vậy nếu các bánh được cho thêm baking soda, bạn sẽ thấy rằng nó có màu nâu đẹp hơn”, ông nói.

Và đó không phải là điều duy nhất xảy ra. Thêm baking soda để ướp thịt cũng sẽ giúp thịt giữ nước tốt hơn. Souza chỉ vào một kỹ thuật gọi là ” velveting ” thường được sử dụng trong nấu ăn Trung Quốc trước khi đưa thịt vào chảo để chiên xào. “Velveting” là một kỹ thuật thường sử dụng khi ướp thịt chung bột bắp và lòng trắng trứng để tăng độ pH và làm mềm thịt. ( lòng trắng trứng mới đẻ có pH từ 7.6 – 8.5, sau đó tăng dần đến 9.18 – 9.4).

“Chúng tôi bắt chước mà trong nhà bếp rất nhiều,” Souza nói. “Nếu chúng tôi đang làm món chiên xào với thịt bò, chúng tôi sẽ ướp thịt bằng baking soda và một chút nước trong 15 phút và sau đó thêm các phần còn lại của các thành phần ướp và tiến hành chế biến.

Nguồn : Business Insider (http://www.businessinsider.com/how-to-use-baking-soda-in-marinades-2016-5)

SỐNG THUẬN TỰ NHIÊN cung cấp baking soda với giá siêu hấp dẫn

Chỉ 40k (áp dụng cho khách tới tận nơi lấy hàng hoặc mua 5 hộp trở lên).

Mua online dưới 5 hộp 50k/hộp

Phí ship toàn HCM chỉ 10k ( đơn hàng dưới 4 hộp)

Cam kết hoàn tiền 200% nếu hàng dởm.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG.

Xem thêm:

Làm mặt nạ với baking soda và nước cam

Baking soda trị ợ chua

Baking soda giải pháp cho da mụn