Trào ngược dạ dày là một bệnh khá thường gặp và có nhiều biểu hiện như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua… Nếu chỉ thoáng qua thì là vấn đề bình thường, tuy nhiên nếu nặng và thường xuyên thì có dấu hiệu bệnh lý.

Theo PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng phân khoa Gan mật, BV Đại Học Y Dược TP HCM thì tình trạng ợ chua khó tiêu là biểu hiện rối loạn tiêu hóa do rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng. Muốn chẩn đoán chính xác, cần phải hỏi kỹ thêm một vài triệu chứng và nội soi dạ dày để đánh giá rõ nguyên nhân. Các rối loạn tiêu hóa trên thường liên quan đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Do vậy, chúng ta cần ăn uống điều độ, giảm các thức ăn chua cay, chất kích thích, rượu bia và thuốc lá. Nếu triệu chứng cấp tính, có thể sử dụng một số thuốc trung hòa hoặc giảm tiết axit kết hợp với thuốc điều hòa co bóp của dạ dày để điều trị.

Thật tiện lợi khi baking soda có thể đảm nhận tốt vai trò của việc làm giảm ợ chua ( áp dụng trong trường hợp không phải bệnh lý).Vì ợ chua thực chất là axit trào ngược dạ dày lên. Thành phần natri bicarbonat trong baking soda hoạt động như một thuốc kháng acid để giúp trung hòa acid dạ dày.Trong thực tế, tuyến tụy của bạn tự nhiên sản xuất natri bicarbonat giúp trung hòa axit trong dạ dày. Hút thuốc và lựa chọn lối sống không lành mạnh khác có thể hạn chế khả năng này, do đó làm tăng nguy cơ trào ngược axit. Baking soda được cho là có các hiệu ứng tương tự như sản xuất bicarbonat natri tự nhiên trong cơ thể.

Trên trang web của nhà sản xuất Arm & Hammer có hướng dẫn sử dụng chi tiết cách sử dụng như sau:

Thêm ½ muỗng cà phê baking soda trong  ½ ly nước mỗi 2 giờ, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Lưu ý hòa tan hoàn toàn trong nước và đo chính xác ½ muỗng cà phê.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý các điểm sau:

  • Hãy hỏi bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn có một chế độ ăn uống hạn chế natri.
  • Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang dùng một loại thuốc theo toa. Baking soda có thể tương tác với các loại thuốc theo toa nhất định.
  • Không dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi.
  • CẢNH BÁO: ĐỂ TRÁNH BỊ THƯƠNG NGHIÊM TRỌNG, KHÔNG DÙNG KHI BAKING SODA CHƯA HÒA TAN HOÀN TOÀN HOẶC SAU KHI ĂN UỐNG QUÁ NO. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cơn đau dạ dày nghiêm trọng xảy ra sau khi dùng sản phẩm này.
  • Ngừng sử dụng và hỏi bác sĩ nếu các triệu chứng kéo dài hơn 2 tuần.
  • Đừng uống nhiều hơn số sau trong 24 giờ: Bảy lần ½ muỗng cà phê cho người bình thường và ba lần 1/2 muỗng cafe cho người trên 60 tuổi.
  • Không sử dụng các liều tối đa trong hơn 2 tuần.
  • Mỗi ½ muỗng cà phê chứa sodium 616mg.

Vì đây là thông tin sức khỏe nên các bạn có thể kiểm tra lại nguồn thông tin để hoàn toàn tin tưởng nhé:

http://www.armandhammer.com/solutions/solution-53/antacid.aspx

http://www.healthline.com/health/digestive-health/baking-soda-for-constipation

Còn chi tiết baking soda là gì? Baking soda mua ở đâu? Công dụng của baking soda các bạn có thể tham khảo qua bài viết này giúp mình.

SỐNG THUẬN TỰ NHIÊN cung cấp baking soda với giá siêu hấp dẫn

Chỉ 40k (áp dụng cho khách tới tận nơi lấy hàng hoặc mua 5 hộp trở lên).

Mua online dưới 5 hộp 50k/hộp

Phí ship toàn HCM chỉ 10k ( đơn hàng dưới 4 hộp)

Cam kết hoàn tiền 200% nếu hàng dởm.

GỌI NGAY 0974.219.203 hoặc bấm ĐẶT HÀNG.