Cách giặt sofa vải tại nhà với baking soda

Sau một ngày dài, chiếc sofa của bạn là nơi lý tưởng để thư giãn. Đôi lúc bạn sẽ sơ ý làm bẩn sofa với bàn chân dơ hoặc những mảnh vụn thức ăn.  Nếu bạn có một chiếc sofa vải, đây là cách để làm cho ghế sofa của bạn trông như mới lại.

Bước 1: Làm sạch sơ

Sử dụng một chiếc khăn tay trắng sạch hoặc khăn lau để lau toàn bộ sofa , lấy những vết bẩn khô và những bụi bẩn nằm trong kẽ, ngóc ngách của sofa. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải cứng thay thế nhưng lưu ý tránh dùng vải màu vì có thể thay đổi màu sắc chiếc sofa của bạn.

Cách giặt sofa vải tại nhà

Làm sạch sơ với khăn

Bước 2: Làm sạch sâu

Rắc baking soda lên toàn bộ ghế sofa. Baking soda giúp loại bỏ mùi và loại bỏ các vết bẩn. Để baking soda trên ghế từ 20′ đến 1 giờ để đảm bảo loại bỏ toàn bộ các vết bẩn.  Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bề mặt ghế.

Cách giặt sofa vải tại nhà

Rắc baking soda

Bước 3: Lau lại lần nữa trị vết bẩn cứng đầu

Kiểm tra kĩ một lần nữa toàn bộ bề mặt sofa, nếu thấy còn bất kì vết bẩn nào thì dùng hỗn hợp baking soda trộn nước bôi trực tiếp lên và dùng vải lau sạch.

Cách giặt sofa vải tại nhà

Lau lần nữa với các vết bẩn cứng đầu

Bạn nên để cho chiếc ghế sofa khô trước khi sử dụng. Cách giặt sofa vải tai nhà này cực kì an toàn với cả chiếc sofa và gia đình bạn.

Xem thêm:

Làm mặt nạ với baking soda và nước cam

Làm trắng răng với baking soda và dâu tây

Tự làm lăn khử mùi với baking soda